Chè Olong ngon giảm béo

14:54 ngày 30/4/18 trong  Trà ngon bảo vệ sức khỏe

2.Giảm Cholesterol : trà Olong được oxy hoá 1 phần có khả năng kích hoạt enzyme hoà tan chất béo, giảm cholesterol và tăng cường sức khoẻ tim mạch.

3.Tăng cường sự tỉnh giấc: trà là một loại chất dinh dưỡng giúp tăng hiệu suất của não một cách tự nhiên, vì nó với chứa caffeine.Nhưng hãy thận trọng nếu bạn mẫn cảm với caffeine, pha nhạt hơn, uống ít hơn.

5.Làm tóc chắc khỏe: gội đầu bằng lá trà, hàm lượng các chất chống oxy hoá cao trong trà ngăn cản sự rụng tóc, nó còn giúp tóc bạn dày, mềm và bóng.

6. Cải thiện tình trạng của da: da bạn dễ nhạy cảm và bị dị ứng, trà sở hữu thể giúp kìm hãm dị ứng vì nó giúp chống lại những gốc tự do, ấy là đặc tính y khoa của các chất chống oxy hoá trong trà. Các chất này cũng cần thiết giúp da đàn hồi và trẻ trung, khiến chậm quá trình lão hoá.

7. Ổn định lượng đường trong máu: các bạn tiểu đường sẽ được hưởng lợi từ việc uống trà ô long, polyphenol của trà là một chất kỳ diệu trong quá trình chuyển hoá đường, giảm lượng glucose trong máu.

8. Ngừa sâu răng: trà Ô Long cũng như trà xanh bảo vệ răng khỏi axit tiết ra bởi những loại vi khuẩn nhất định trong miệng, giúp ức chế vi khuẩn và ngăn ngừa mảng bám.

9. Ngừa loãng xương và giúp xương chắc khoẻ : các bạn uống trà thường xuyên ít có khả năng bị giảm mật độ khoáng trong xương, giúp giữ lại các khoáng chất bổ ích trong thực phẩm. Lá trà còn chế tạo cho bạn canxi và magie.

Hầu hết các công dụng này cũng có trong các loại trà khác, nhưng chính sự khe khắt trong việc trồng trọt, thu hái và chế biến trà Ô Long đã làm cho dòng trà này giữ được các đặc tính tốt cho sức khỏe một cách đầy đủ nhất.

Trà Ô Long đang dần trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, được đánh giá cao bởi hương vị phong phú, chất lượng cao và nhiều lợi ích cho sức khoẻ.Công dụng tích cực của trà Ô Long đến từ các đặc tính sau:

- Canh tác sạch: trồng ở độ cao trên 1000m, được săn sóc bằng những quy trình khắt khe nhất.

- Dùng cả búp non, lá và thân: tổng hợp các chất bổ ích của cả 3 thành phần.

- Oxy hoá một phần, giữa trà xanh và trà đen: giúp mang được những lợi ích của cả 2 loại trà.

- Quy trình chế biến nhiều công đoạn: trải qua nhiều quy trình chế biến nhất trong các loại trà, giúp trà giàu hương vị.

Nhìn chung, trà Ô Long  đáng được mang 1 vị trí đặc biệt trong các loại trà bởi phẩm chất tốt và giá cả hợp lí.

Được ví như Vua của các loại trà, ngày trước Ô Long (trà Oolong hoặc trà Olong) chỉ dành cho vua và giới quý tộc, Công dụng trà Ô Long vô cùng phong phú và gần như phổ biến đến sức khỏe người dùng.

Đặc biệt trong trà Ô Long có hai dòng hợp chất được nhắc đến phổ biến là EGCG và OTPP.

Với thành phần dược tính đặc biệt và phong phú, trà Ô Long (Olong) là dòng nước uống cao cấp vô cùng tốt cho sức khỏe.

Trung Quốc, Ấn Độ, Sri Lanka và Kenya hiện là các nước trồng trà rộng rãi nhất.Tại Việt Nam, cây trà (chè) được trồng phổ biến nhất ở Thái Nguyên, Yên Bái, Lâm Đồng.

Các loại trà phổ biến ngày nay bao gồm trà xanh, trà trắng, trà đen và trà đỏ (Ô Long).Do mức độ ôxy hóa khác nhau (quá trình lên men khác nhau) và chế biến sẽ tạo nên những hương vị và tác dụng khác nhau, tương ứng  những tên gọi phổ biến như trên.

Trà xanh hay còn gọi là lục trà, là dòng nguyên thủy.Sau lúc hấp, trà được sấy khô và ko lên men.Trong khi đó, trà trắng, tên gọi khác là bạch trà, lại được hấp ngay sau khi hái rồi sấy khô để chống lại sự lên men.Vì vậy, bạch trà được xem là chiếc tinh khiết nhất.Điểm nổi bật của bạch trà là lúc pha nước, trà vẫn với màu trắng nên được gọi là bạch trà.Hồng trà, chính là trà đen được ưa chuộng ở phương Tây, lại được lên men hoàn toàn trước lúc sấy khô.

Trong những dòng trà kể trên, trà đỏ (trà Ô long) đứng riêng biệt, tạo cần 1 điểm nhấn thú vị với quy trình bán lên men, tức lên men ko hoàn toàn. Chính sự lên men “nửa mùa” cùng sự khéo léo, chính xác của quy trình chế biến khác nhau sẽ cho ra phổ biến chủng trà Ô Long nhiều sở hữu hương vị độc đáo và tinh túy. 

Để đạt được sự thơm ngon, thuần khiết nhất định, trà Ô Long buộc phải bảo đảm tiêu chuẩn chế biến cơ bản như các mẫu trà khác: trồng ở các vùng có điều kiện thiên nhiên ưu đãi, được tuyển chọn kỹ càng từ các búp trà non, tươi ngon, được thu hoạch thủ công bằng tay theo nguyên tắc một búp và hai lá trên 1 nhánh trà. Sau khi thu hoạch, lá trà được phơi và lên men theo mức độ khác nhau sẽ cho ra nhiều chiếc trà Ô Long. Cụ thể: Lên men mức độ nhẹ (từ 10%-20%) sẽ tạo ra trà Bao Chủng (Pouchong tea) và trà này thường được ướp cùng hoa lài. Lên men chừng độ trung bình (từ 20%-50%) là quy trình chế biến của trà Ô Long Đài Loan, trà Thiết Quan Âm (cũng là 1 dạng của trà Ô Long). Lên men mức độ cao (từ 50%-80%) sẽ cho ra một dòng trà với tên gọi rất mỹ miều - Ô Long Sâm - panh (Champagne Oloong).

Như vậy, cũng từ 1 nguồn gốc là cây trà Camellia nhưng dựa vào sự trông nom và chế biến (lên men) khác nhau, đòi hỏi nhiều công phu của người chế biến thì sẽ cho ra sản phẩm trà Ô Long hay các loại trà xanh, trà trắng, trà đen. Có lẽ vì vậy, để thưởng thức hết sự tinh túy của những dòng trà, cũng cần người sử dụng sở hữu một phong cách thưởng thức riêng.

Là món quà tự nhiên tuyệt vời cộng với sự sáng tạo tinh tế của con người, trà Ô Long không chỉ trở thành một đặc sản trong văn hóa thưởng thức của người sử dụng mà còn đem lại nhiều giá trị quý báu cho sức khỏe.