Thị trường bất động sản bình dương tại thời điểm hiện tại

07:40 ngày 08/7/18 trong  BĐS

Khó bứt phá trong năm 2018…

Năm 2017, sau 5 năm “đứng bóng”, thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tín hiệu cựa mình thức giấc với nhiều dự án được công bố ra thị trường của Kim Oanh, SamLand, Phú Đông, NHO…

Tuy nhiên, một điều nhận thấy là những dự án này chủ yếu nằm tại huyện Dĩ An, nơi giáp với TP.HCM, còn tại Thành phố mới, nơi là cơn sốt một thời khi Bình Dương xây dựng khu đô thị thông minh, hiện đại quanh trụ sở hành chính của tỉnh, vẫn khá yên ắng.

Theo ông Nguyễn Huy Vũ, Tổng giám đốc BV Land, việc thị trường bất động sản Bình Dương chưa thể trở lại như thời kỳ hoàng kim là do nhiều yếu tố. Chẳng hạn, Thành phố mới Bình Dương dù được đầu tư hạ tầng giao thông hiện đại, nhưng lại thiếu các tiện ích để có thể thu hút người dân về sinh sống.

Một lý do nữa, đó là giá đất tại Thành phố mới đã được đẩy lên mức khá cao.Theo tìm hiểu của chúng tôi cho thấy, hiện giá giao dịch bất động sản Bình Dương  dao động từ 40 - 55 triệu đồng/m2.

1.     Lô J55, đường NE8, Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương

2.  Số 56 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Quận Gò Vấp, TP.HCM.   

• Email:

diaocminhvietphat@gmail.com

• Ngày thành lập:

25/08

• Số GPĐKKD:

370 229 3680

Thêm vào đó, việc có nhiều khu công nghiệp, nhà máy tạo nguồn cầu lớn về nhà ở, nhưng với các khách hàng khác, nhất là người dân đang làm việc tại TP.HCM ái ngại định cư tại đây vì sợ ô nhiễm.

Vì vậy, sự sôi động của thị trường bất động sản Bình Dương thời gian qua chủ yếu diễn ra tại huyện Dĩ An, nới giáp ranh với TP.HCM, với đường Phạm Văn Đồng và Quốc lộ 1A, kết nối dễ dàng vào trung tâm TP.HCM và các tiện ích xã hội, khu vui chơi giải trí.

Đặc biệt, khu vực này có giá thấp và không có nhà máy, khu công nghiệp hoạt động.

Tương tự, ông Phan Công Chánh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư Phú Vinh cho rằng, một nguyên nhân quan trọng khiến bất động sản Bình Dương đánh mất niềm tin của giới đầu tư là bài toán đưa dân về ở các khu đô thị. ( batdongsangiarebinhduong.com ) . Thành phố mới Bình Dương sau hơn 10 năm được hình thành, đến giờ, vẫn vắng lặng, nhiều khu đô thị khác tại đây cũng đang rơi vào tình trạng nhà có người không.

“Theo quan sát của tôi, Thị trường bất động sản Bình Dương chỉ có một số dự án nhà ở giá rẻ, hoặc đất nền diện tích nhỏ kèm nhà xây sẵn có mức giá từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng đáp ứng nhu cầu của số đông người dân và lao động nhập cư mới được chú ý và thanh khoản tốt hơn”, ông Chánh nói.

• Tên thương hiệu:

MINH VIET PHAT

• Tên giao dịch nước ngoài:

MINH VIET PHAT REAL ESTATE

2.  Số 56 Nguyễn Văn Lượng, P.17, Quận Gò Vấp, TP.HCM.   

• Điện thoại :

0650 3510 103 - 0919 08 6161

• Website:

www.minhvietphatgroup.com

• Email:

370 229 3680

Những dự án thành phần chủ yếu là khu vui chơi, giải trí, trường học, trung tâm thương mại…, nếu được hoàn thành vào năm 2020, sẽ là cửa sáng cho thị trường khu trung tâm tỉnh Bình Dương phát triển.

Bên cạnh đó, một điểm tựa nữa để thị trường bất động sản Bình Dương phát triển là quy hoạch vùng TP.HCM.

Cụ thể, theo Điều chỉnh quy hoạch liên kết vùng TP.HCM năm 2030 tầm nhìn 2050 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) trở thành đô thị loại I.Là đô thị hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các chức năng là khu công nghệ cao, công nghiệp sạch có hàm lượng kỹ thuật cao; các tuyến, điểm du lịch quốc gia - quốc tế; trung tâm đào tạo của vùng; trung tâm dịch vụ cấp quốc gia...

( batdongsangiarebinhduong.com/bat-dong-san/dat-dinh-hoa-gan-trung-tam-the-thao-tinh-binh-duong-29.html ) .

Việc được công nhận là đô thị loại I sẽ tạo động lực quan trọng để TP. Thủ Dầu Một nói riêng và bất động sản Bình Dương nói chung phát triển theo đúng chương trình định hướng phát triển đô thị quốc gia và tạo cú huých cho thị trường bất động sản địa phương này phát triển.

Dự kiến, tuyến metro 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ được đưa vào khai thác từ năm 2020, kết hợp với hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa giữa TP.HCM và Bình Dương, cũng như các tỉnh Nam Tây Nguyên.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DỊCH VỤ XÂY DỰNG VÀ MÔI GIỚI ĐỊA ỐC MINH VIỆT PHÁT

• Tên thương hiệu:

MINH VIET PHAT

• Tên giao dịch nước ngoài:

• Điện thoại :

0650 3510 103 - 0919 08 6161

• Website:

www.minhvietphatgroup.com

• Email:

diaocminhvietphat@gmail.com

• Ngày thành lập:

25/08

• Số GPĐKKD:

370 229 3680